Giảm cân hiện nay có rất nhiều cách khác nhau được áp dụng trong đó giảm cân bằng nha đam đường phèn cũng được nhiều người áp dụng và thành công.
Nha đam nấu với đường phèn giảm cân rất hiệu quả. |
Giảm cân bằng nha đam đường phèn vì sao có hiệu quả
Trước hết phải nói đến nha đam trong công thức giảm cân bằng nha đam đường phèn. Nha đam còn có các tên gọi khác là long tu hoặc lô hội. Nha đam có khả năng tăng cường trao đổi chất, giúp cơ chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể nhờ vào chứa chất Aloin. Ngoài ra, nha đam chứa một lượng Enzyme giúp làm tiêu hóa trong bao tử, bẻ gẫy các phân tử chất béo và đường giúp phòng chống được tình trạng tích nhiều mỡ thừa. Đó là lý do mà cây nha đam được những người béo muốn tìm đến.
Đường phèn không có công dụng trong việc giảm mỡ thừa, nhưng sử dụng đường phèn để giảm bớt vị đắng của nha đam, giúp món chè hoặc nước uống có nha đam dễ dùng hơn. Hơn nữa, đường phèn có vị ngọt thanh nên thường được chọn dùng.
Xem ngay: Công dụng giảm cân của vỏ bưởi.
Cách nấu chè nha đam đường phèn ngon giúp giảm cân
Bước 1:
– 4 lá nha đam rửa sạch, cắt bỏ hết phần cuỗng, phần đầu rồi gọt bỏ 2 hàng gai 2 bên, sau đó dùng dao gọt sạch hết phần vỏ xanh bên ngoài.
– Phần thịt sau khi gọt vỏ ta đem rửa lại bằng nước sạch rồi ngâm ngay vào dung dịch nước muối loãng khoảng 3 phút để khử nhựa độc và giúp nha đam bớt nhớt hơn. Ngâm xong vớt ra rửa lại bằng nước lạnh khoảng 3 lần, rồi tiếp tục ngâm và rửa 1 lần nữa.
Bước 2:
– Sau khi hoàn thành bước 1 ta mang nha đam ra xắt hạt lựu vừa ăn, cho tất cả vào 1 cái thau nhỏ ướp với 15ml nước cốt chanh trong vòng khoảng 10 phút để loại bỏ hoàn toàn chất nhớt của nha đam.
Mách nhỏ: Với cách nấu chè nha đam đường phèn này khi chọn nha đam, nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập. Sau khi ướp muối hay chanh, nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Bước 3:
– Cho phần nha đam bạn đã thái vào tô, cho muối vào và bóp sơ để nha đam nhả nước. Sau đó đem ngâm nha đam vào nước lạnh, vắt thêm nửa trái chanh và cho 2 thìa đường vào để trong khoảng 10 phút.
– Sau khi ngâm xong ta xả lại bằng nước lạnh 1 lần nữa.
Bước 4:
– Lấy 1 cái nồi đổ nước vào, lượng nước bằng nửa chiều cao của nồi, bắc lên bếp bật lửa to, khi nước sôi ta cho nha đam vào nhúng khoảng 30 giây rồi lập tức vớt ra ngay, rồi ngâm luôn vào tô nước đá đã chuẩn bị sẵn. Trong cách nấu chè nha đam đường phèn ta nhúng nha đam vào nước đá giúp nha đam giòn và cứng hơn.
Bước 5:
– Lá dừa rửa sạch. Dùng 1 cái nồi khác đặt lên bếp, đổ khoảng 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, bật lửa to. Đun đến khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, để nguội. Nếu kỹ hơn lá dứa các bạn có thể đập dập hoặc xay ra lấy nước thì món chè nha đam đường phèn càng thơm hơn.
– Khi món chè này đã nguội bớt chúng ta đem chúng bỏ vào tủ lạnh, khi nào cần dùng thì rót ra ly, bạn có thể bỏ thêm 1 ít đá vào cho tăng thêm vị mát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.